Bạn đã biết mẹo tân trang phòng bếp cực hay chưa?

Tân trang phòng bếp vừa rẻ lại vừa đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ sẽ mang tới cho căn bếp của gia đình bạn sự tươi mới.

Tân trang phòng bếp là công việc khiến các mẹ nội trợ đau đầu khi không biết phải làm gì để thay đổi diện mạo cho căn bếp của gia đình mình. Tân trang phòng bếp còn ảnh hưởng tới rất nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như kinh phí, diện tích...Vậy có mẹo hay nào để giúp chị em giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chào đón một không gian bếp mới thật rạng ngời?

1. Hãy bắt đầu thay đổi từ nội thất phòng bếp

Nếu bạn đang có ý định muốn tân trang lại căn bếp cho gia đình mình. Hãy bắt đầu từ nội thất trong phòng bếp bởi nội thất gần như chiếm diện tích lớn nhất trong không gian bếp, đặc biệt là tủ bếp. Nếu tủ bếp gia đình bạn là tủ bếp phủ sơn thì việc làm mới cho không gian bếp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần thay một chiếc "áo mới" cho bộ tủ bếp là đã khiến căn bếp trở nên tuyệt hơn nhiều rồi đấy. Chẳng hạn, bạn chỉ cần thay một màu sơn mới, nếu màu sơn cũ là trắng thì hãy thử đổi sang một tông màu khác lạ mắt hơn nhưng hãy nhớ chú ý tới phong thủy tủ bếp "màu sơn hợp mệnh" nhé.

Mẫu tủ bếp chữ I thông minh tiện dụng cho bếp gia đình

Ngoài việc thay đổi màu sơn thì hãy xem xét phụ kiện tủ bếp bên trong, bạn có thể tham khảo một số loại phụ kiện tủ bếp thông minh hơn để giúp công việc nội trợ thêm thú vị nhé. Hoặc trong phòng bếp của gia đình bạn còn có những đồ nội thất khác thì bạn cũng có thể thử thay đổi màu sơn cho chúng xem sao nhé.

2. Xử lý đồ đã lâu không dùng tới

Chắc chắn trong căn bếp của chị em, những đồ đạc đã lâu không dùng tới có vô số. Việc giữ lại chúng chỉ có ích khi bạn sử dụng tới thôi, còn nếu không hãy xử lý chúng theo cách nào đó, để chúng vào nhà kho, đem bán hoặc cho đi cũng là cách hay để giúp phòng bếp trở nên rộng rãi hơn.

3. Sắm sửa thêm một vài dụng cụ mới thật xinh xắn

Với chị em nội trợ, dụng cụ làm bếp giống như vật báu vậy. Một bộ nồi xinh xắn, một chiếc muỗng thật đáng yêu cũng sẽ giúp tăng niềm hứng khởi để chị em vào bếp. Bạn có thể sắm một số đồ dùng với màu sắc bắt mắt hơn vừa để phòng bếp thêm sống động hơn lại vừa khiến bạn làm mới cho không gian nơi đây.

Bộ dụng cụ nhà bếp

 

4. Thay thế một vòi nước mới

Tân trang bếp

Thay thế vòi nước mới với áp lực nước tốt hơn, giúp các hoạt động làm vệ sinh trở nên thuận tiện hơn, không còn phải chờ đợi hay khó chịu vì chiếc vòi nước cũ chảy thật yếu ớt nữa.

5. Tận dụng mọi không gian trống trong căn bếp

Thiết kế tủ bếp đẹp với hình dạng độc đáo cho bếp Việt

Đừng bỏ phí những khoảng trống trong căn bếp nếu diện tích phòng bếp của gia đình bạn khiêm tốn. Chỉ cần tận dụng khoảng trống giữa tủ bếp trêntủ bếp dưới, đặt một vài chiếc giá treo xoong nồi, thìa dĩa cũng đã khiến bạn tiết kiệm được bao nhiêu không gian rồi đấy.

6. Đừng quên yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố bất kể thiết kế không gian nào bạn cũng không được quên. Chẳng hạn như, với không gian bếp là nơi chị em nội trợ phải băm, chặt thực phẩm cũng như phải đun nấu đồ ăn...nếu không đủ ánh sáng sẽ rất dễ khiến chị em gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, hãy đảm bảo nếu tân trang lại không gian bếp thì nhớ chú ý tới ánh sáng nhé.

Mẫu tủ bếp chữ I thông minh tiện dụng cho bếp gia đình

 

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét