Cách bố trí ánh sáng cho bếp gia đình thêm ấm cúng

Bếp gia đình cần phải được bố trí ánh sáng thế nào để không gian nơi đây trở nên tuyệt hơn, giúp công việc luôn thuận tiện?

Đối với không gian bếp gia đình, việc bố trí ánh sáng không gian bếp rất quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới công việc nội trợ hàng ngày của chị em. Ánh sáng yếu thì việc nhìn dụng cụ hay chế biến món ăn sẽ trở nên khó khăn, thậm chí gây nguy hiểm khi vô tình chị em có thể cắt vào tay khi thái hay băm những món ăn. Hoặc ánh sáng yếu sẽ khiến cho việc nội trợ hàng ngày trở nên khó khăn hơn khi tìm kiếm dụng cụ. Việc bố trí vị trí ánh sáng cũng rất quan trọng trong không gian bếp, bởi nếu bố trí sai cũng sẽ dẫn đến tình trạng tương tự như trên. Vậy cần phải bố trí ánh sáng trong căn bếp gia đình như thế nào?

Choáng ngợp mẫu tủ bếp đẹp ở hà nội hình chữ I

Trong căn bếp được chia ra những khu vực cần ánh sáng nhiều và khu vực không cần quá coi trọng ánh sáng, chẳng hạn như khu vực nấu nướng, khu vực bồn rửa bát trong thiết kế tủ bếp, khu bàn ăn (nếu có)...

Choáng ngợp mẫu tủ bếp đẹp ở hà nội hình chữ I

Đối với mặt bàn bếp là khu vực cần rất nhiều ánh sáng để người đứng bếp có thể thuận tiện hơn trong công việc nội trợ hàng ngày. Việc bố trí ánh sáng tại khu vực này cần phải đủ độ sáng để chiếu tới toàn bộ tủ bếp, việc tìm kiếm đồ dùng trong những ngăn tủ bếp trên hay ngăn tủ bếp dưới được thuận lợi. Không chỉ thế, việc thiết kế ánh sáng cho khu vực này nếu biết kế hợp sẽ khiến phòng bếp của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Chẳng hạn, lắp đặt những bóng đèn led bên trong tủ bếp cao cấp hay dưới mặt bàn bếp sẽ khiến cho tủ bếp gia đình bạn trở nên thật lung linh.

Choáng ngợp mẫu tủ bếp đẹp ở hà nội hình chữ I

Cụ thể hơn trong việc thiết kế ánh sáng cho khu vực tủ bếp gia đình thì bạn cần chú ý tới khoảng cách giữa tủ bếp trêntủ bếp dưới. Một số nhà bếp hiện đại đại đã sử dụng khu vực này để trang trí và làm điểm nhấn cho căn bếp bằng những loại bóng đèn led mà bạn yêu thích với màu sắc như xanh đỏ. Tuy nhiên hãy thử xem việc kết hợp và thiết kế bóng đèn như thế có phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn không nhé.

Choáng ngợp mẫu tủ bếp đẹp ở hà nội hình chữ I

Kết hợp đèn điện màu và tủ bếp gia đình để làm căn bếp thêm lung linh.

Ngoài khu vực quan trọng là tủ bếp đẹp thì khu vực bàn ăn cũng là khu vực bạn cần phải chú ý tới để ánh sáng đủ lớn để những bữa cơm gia đình được đầm ấm hơn. Ánh sáng yếu sẽ khiến cho căn bếp của gia đình bạn trở nên u ám và thiếu sức sống. Nếu bạn yêu thích sự lãng mạn thì một vài bóng đèn màu như đèn chùm vàng hay xanh bố trí tại khu vực này sẽ giúp căn bếp thêm ấm cúng hơn rất nhiều.

Choáng ngợp mẫu tủ bếp đẹp ở hà nội hình chữ I

Thiết kế ánh sáng tại khu vực tủ bếp giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn.

Ánh sáng không chỉ là giúp chiếu sáng căn bếp mà còn liên quan tới phong thủy bếp, vì vậy, nếu bạn không thực sự am hiểu về việc thiết kế ánh sáng ra sao thì hãy nhờ tới sự thiết kế của những chuyên gia hoặc sử dụng những loại bóng đèn mà bạn cảm thấy chúng giúp công việc nhà bếp của bạn không bị gặp khó khăn nhé.

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét