Chậu rửa bát bằng chất liệu nào thì phù hợp với gia đình?

Chậu rửa bát bằng inox, đá tự nhiên, sứ....nên chọn loại nào thì phù hợp? Hãy cùng xem ưu - nhược điểm của từng loại để lựa chọn cho hợp lý nhé.

Việc chọn lựa chậu rửa bát cho phù hợp là vấn đề được khá nhiều chị em đưa ra bàn luận. Chậu rửa bát nên được làm từ chất liệu gì thì phù hợp với điều kiện sử dụng cũng như môi trường sử dụng trong không gian bếp? Để lựa chọn được chính xác thì hãy cùng ibross.com tìm hiểu về từng loại chậu rửa bát để biết chúng có ưu - nhược điểm ra sao nhé.

1. Chậu rửa bát làm từ inox cao cấp

Loại chậu rửa bát làm từ inox cao cấp là loại chậu rửa bát được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại chậu này còn được gọi với cái tên chậu rửa bát bằng thép không gỉ và có nhiều ưu điểm tuyệt vời, đặc biệt phù hợp với môi trường nhà bếp.

chậu rửa bát

Được làm từ vật liệu inox cao cấp chính là inox 304 nên loại chậu rửa bát này cũng có những ưu điểm như khả năng chịu ăn mòn cao, chống trầy xước tốt, không bị hoen gỉ và rất dễ làm vệ sinh. Ngoài ra, chậu rửa bát bằng inox 304 rất an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

2. Chậu rửa bát làm từ hợp chất đá granite

Loại chậu rửa bằng hợp chất đá granite có vẻ đẹp cực sang trọng cũng như độ bền khá cao và không lưu lại các vệt nước. Tuy nhiên, loại chậu rửa này lại có nhược điểm là dễ đổi màu theo thời gian nên bạn cần phải làm vệ sinh định kỳ thường xuyên để giữ được vẻ đẹp cho sản phẩm.

Chậu rửa bát

3. Chậu rửa bát làm bằng Sứ

Loại chậu rửa bằng sứ không chỉ được sử dụng để sản xuất chậu rửa bát mà còn được sử dụng sản xuất chậu rửa mặt và các thiết bị vệ sinh khác trong gia đình. Loại chậu rửa bát bằng sứ đem lại cho không gian phòng bếp vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng nhưng cũng dễ bị nứt và khó để khắc phục vết nứt này và chỉ còn cách thay mới.

Chậu rửa bát

4. Chậu rửa làm từ đá tự nhiên

Chậu rửa bát làm từ đá tự nhiên là loại chậu rửa bát cao cấp được sản xuất từ nhiều loại đá khác nhau như: Đá hoa cương, đá cẩm thạch,... Những loại chậu rửa bát từ đá tự nhiên sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng và rất bền bỉ nhưng giá thành khá cao nên ít gia đình sử dụng loại chậu này để rửa bát.

Chậu rửa bát

Đối với mỗi gia đình, việc lựa chọn chậu rửa bát phải tiến hành ngay từ khâu thiết kế tủ bếp để nhà thiết kế tính toán kích thước khoang chậu rửa cho chính xác. Chính vì vậy, hãy cân nhắc để lựa chọn cho gia đình mình mẫu chậu rửa bát phù hợp nhé.

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét