Điều chú ý khi lựa chọn máy rửa bát bạn cần biết

Máy rửa bát hiện được nhiều chị em ưa chuộng bởi đây là thiết bị nhà bếp thông minh giúp giải quyết bát đĩa bẩn. Vậy nên lựa chọn thế nào cho phù hợp?

Trước đây, chị em nội trợ sau mỗi bữa ăn sẽ phải vật lộn với đống bát đũa bẩn thì nay với máy rửa bát, bát đĩa, ly chén  bẩn đã được thiết bị này giúp bạn làm sạch. Vậy hãy cùng ibross.com thử tìm hiểu xem máy rửa bát khi lựa chọn thì cần phải chú ý điều gì nhé.

 Máy rửa chén

1. Phân loại máy rửa bát

Bạn có biết máy rửa bát được phân ra làm những loại nào không. Theo thiết kế, người ta phân ra thành máy rửa bát được thiết kế âm trong tủ bếp gia đình và máy rửa bát đặt bàn.

Máy rửa bát được thiết kế âm trong tủ bếp

Máy rửa bát được thiết kế âm trong tủ bếp có chiều rộng khoảng 60cm và được lắp đặt với khoang tủ bếp là 85cm. Nếu bạn lựa chọn loại máy rửa bát được lắp đặt âm thì trước khi thiết kế tủ bếp bạn cần phải lên kế hoạch để lựa chọn sản phẩm này. Loại máy rửa bát này có thể rửa được khoảng 60 chiếc chén, đĩa các loại và được chia ra làm 2 ngăn khác nhau để phân loại.

Máy rửa chén

 

Máy rửa bát để bàn

Máy rửa bát để bàn có kích thước tương đối nhỏ gọn từ 30 - 45cm và có 1 ngăn, phù hợp dành cho những gia đình có lượng bát đĩa ít và không gian bếp tương đối hạn chế.

Máy rửa chén

2. Chọn máy rửa bát như thế nào cho phù hợp?

Chọn máy rửa bát phù hợp với không gian bếp

Khi lựa chọn máy rửa bát bạn cần căn cứ vào không gian bếp gia đình để lựa chọn cho phù hợp nhé. Chẳng hạn như với những mẫu tủ bếp chữ L, chữ I và không gian bếp nhỏ thì đương nhiên bạn khó mà chọn lựa được loại máy rửa bát có kích thước lớn. Vì vậy, hãy cân nhắc để lựa chọn loại máy rửa bát cho phù hợp nhé.

Máy rửa chén

Căn cứ vào tính năng của máy rửa bát

Hiện nay, máy rửa bát có rất nhiều loại có nhiều và được cài đặt những tính năng khác nhau. Bạn tùy vào nhu cầu của mình mà lựa chọn các loại máy có những tính năng như: Rửa, sấy khô, hẹn giờ, tự vệ sinh máy...

Lựa chọn công suất phù hợp

Khi lựa chọn máy rửa bát bạn cần lựa chọn theo công suất máy, chẳng hạn như nếu máy rửa bát có công suất lớn thì rửa được từ 10 -14 bộ và loại máy có công suất nhỏ thì rửa được khoảng 6 bộ.

Giá thành phù hợp

Khi chọn lựa bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần phải xem xét giá cả của sản phẩm đó xem mình có thể mua máy rửa bát với giá bao nhiêu tiền.  Dù bạn có bỏ ra khoảng giá bao nhiêu thì cũng cần phải chọn hãng uy tín nhé.

Về chậu rửa trong máy rửa bát

Chất liệu chậu rửa bát trong máy cũng phản ánh lên chất lượng máy. Với máy rửa bát cao cấp thì chất liệu chậu rửa được làm bằng thép không gỉ. Máy rửa bát tầm trung thì chất liệu máy rửa bát sẽ bằng nhựa và loại này người nội trợ phải thường xuyên vệ sinh bởi có tình trạng đọng lại thức ăn trong bộ phận lọc.

Máy rửa chén

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét