Mẹo cực hay giúp tiết kiệm thời gian dọn nhà cho mẹ nội trợ

Dọn nhà là công việc khiến chị em nội trợ tốn nhiều thời gian và cực kỳ vất vả. Vậy có cách nào khiến chị em bớt vất vả đi không?

Việc khiến chị em nội trợ mất nhiều thời gian và công sức nhất chính là việc dọn nhà. Cứ mỗi lần dọn nhà là lại tiêu tốn ít nhất là nửa ngày nghỉ của chị em nội trợ, vậy là ngày nghỉ luôn là nỗi ám ảnh phải dọn dẹp nhà cửa. Thật mệt mỏi phải không? Vậy có những cách nào giúp mẹ nội trợ vừa tiết kiệm thời gian lại vừa dọn nhà nhanh chóng hơn không? Hãy thử cùng giúp các mẹ nội trợ tiết kiệm thời gian dọn nhà nhanh chóng hơn với 8 mẹo sau đây nhé.

Dọn nhà

1. Lau chùi bàn bếp, đảo bếp, mặt bếp….

Mặt bàn tủ bếp, đảo bếp, bệ cửa sổ, công tắc đèn hay tay nắm cửa...đều là những khu vực rất dễ bắt bụi và cần phải lau chùi vệ sinh thường xuyên. Việc lau chùi những bộ phận này diễn ra thường xuyên nên hãy sử dụng khăn lau và chổi lông gà để việc làm vệ sinh diễn ra suôn sẻ hơn. Bạn dùng 1 chén nước ấm + 1/8 chén nước xà phòng, bạn có thể cho thêm 1 vài giọt tinh dầu vào dung dịch đó và sử dụng chúng để lau chùi hàng ngày. Những việc này tuy nhỏ nhưng giúp bạn tiết kiệm khối thời gian khi tổng vệ sinh nhà đấy mà lại giúp nhà cửa luôn thơm mát, sạch sẽ.

Dọn nhà

2. Làm vệ sinh máy giặt

Máy giặt là vị trí thứ 2 mà bạn cần phải làm sạch. Tuy không cần phải làm sạch thường xuyên nhưng việc làm sạch chúng theo định kỳ là điều cần thiết. Nếu nhà bạn dùng máy giặt cửa trước thì hãy chú ý làm sạch phần bên dưới đệm cao su vì đây là nơi bẩn nhất trong máy giặt. Sử dụng một chiếc khăn và thấm vào dung dịch giấm được pha theo tỉ lệ 1:1 với nước sau đó trải khăn vào bên trong miếng đệm cao su từ 30 phút đến 1 tiếng. Cuối cùng thì bạn dùng khăn ẩm lau sạch lại 1 lượt và bật máy giặt ở chế độ nước ấm để cuốn trôi đi những chất bẩn vừa rồi nhé.

Dọn nhà

Nếu là máy giặt cửa trên thì việc làm vệ sinh sẽ cần tới thuốc tẩy và giấm. Bạn bật chế độ giặt lâu nhất và giặt bằng nước nóng. Bạn cho 4 cốc thuốc tẩy vào máy và khi máy đầy nước thì bạn để máy quay 1-2 phút rồi dừng lại và ngâm thuốc tẩy trong khoảng 1 giờ và cho máy chạy tiếp từ 3-5p. Lần thứ 2 bạn đổi lại bằng giấm và làm tương tự như thế nhé. Ngoài ra, hãy dùng giấm để vệ sinh bên ngoài máy giặt để làm sạch toàn bộ máy giặt nhé.

3. Làm sạch vòi nước

Đừng nghĩ rằng vì vòi nước dùng nước sạch nên sẽ chẳng bẩn mà sẽ là ngược lại đấy nhé. Bạn cần phải làm sạch vòi nước bằng cách dùng giấy mềm nhúng vào giấm và đắp lên vòi nước và để từ 30p - 1h sau đó dùng giấy đã đắp và lau lại vòi nước để làm sạch nhẹ nhàng mà không làm xước vòi nước.

Dọn nhà

4. Tẩy mốc trong bồn tắm

Bồn tắm cũng là một trong những đồ dùng trong nhà bạn phải làm sạch. Dùng giấm ăn để làm vệ sinh cho bồn tắm sẽ thật đơn giản. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Dọn nhà

5. Màn hình ti vi bị bẩn

Dùng giấy mềm và lau mặt kính ti vi để tránh làm xước màn hình ti vi. Những bộ phận ngoài kính, bạn dùng khăn và dung dịch chuyên dụng để lau bụi cho sạch nhé.

Dọn nhà

6. “Đánh bay” vết ố trên bàn là

Nếu bạn sử dụng bàn là lâu ngày sẽ khiến những vết ố hình thành trên mặt bàn là. Hãy xử lý những vết ố này bằng cách thấm giấy ăn vào dung dịch giấm và lau mặt bàn là. Nếu cách này không sạch, hãy sử dụng baking soda và dùng giấy ăn lau bột này lên mặt bàn là sau đó dùng khăn khô lau lại nhé.

Dọn nhà

7. Làm sạch vách tắm kính trong phòng tắm

Đối với mỗi gia đình có sử dụng vách tắm kính trong phòng tắm thì việc phải làm sạch chúng là điều cần thiết. Hãy dùng giấm ăn và giấy mềm để lau sạch phần kính của gia đình bạn. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ những vết ố và giúp kính lấy lại vẻ sáng bóng.

8. Cọ rửa bồn cầu

Cuối cùng là bồn cầu vệ sinh. Làm sạch bồn cầu là công việc khiến nhiều người e ngại bởi đây là khu vực sinh sôi nhiều vi khuẩn nhất. Bạn dùng giấm hoặc coca đổ vào bồn cầu và ngâm trong khoảng từ 1-2h đồng hồ sau đó dùng bàn chải mềm chuyên vệ sinh để cọ các phần bên trong bồn cầu nhé. Trong khi ngâm với dung dịch này, hãy tranh thủ làm vệ sinh cho những khu vực xung quanh nhé. Bạn sẽ nhanh chóng làm sạch những các khu vực trong nhà với những mẹo này đấy.

Dọn nhà

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét