Mẹo hay giúp bày trí đồ dùng trong tủ bếp khoa học

Đồ dùng trong tủ bếp nên được bố trí thế nào cho khoa học và mang lại cho chị em sự tiện nghi khi sử dụng. Hãy cùng xem mẹo bố trí này gồm những gì nhé.

Theo lời khuyên của những chuyên gia thì việc sắp xếp đồ dùng trong tủ bếp cần phải được chú ý để giúp chị em sở hữu không gian bếp đẹp hơn, gọn gàng và khoa học hơn. Việc sắp xếp đồ dùng trong phòng bếp cần được phân ra làm 5 khu vực khác nhau. Hãy xem bạn đã phân chia và sắp xếp chúng thế nào nhé.

1. Khu vực nấu nướng

Khu vực quan trọng nhất trong không gian bếp mà bạn cần chú ý chính là khu vực nấu nướng. Khu vực này sẽ bao gồm: Bếp nấu, thiết bị bếp, dụng cụ nấu nướng...

Các loại tủ bếp đẹp chữ U phủ laminate có bàn đảo

Theo lời khuyên của chuyên gia, để chị em nội trợ hoạt động thuận tiện nhất thì nên  bố trí những dụng cụ nấu nướng và các thiết bị bếp tập trung lại 1 khu vực, tránh phân tán chúng sang những khu vực khác cách xa tầm kiểm soát khi đang chế biến món ăn cho gia đình.

2. Khu vực chuẩn bị

Tiếp đến là khu vực chuẩn bị, khu vực này là khu vực lưu trữ: Dao, thớt, gia vị, thiết bị dùng điện và một vài dụng cụ sơ chế món ăn trước khi nấu nướng. Để thuận tiện nhất thì chị em nên bố trí khu vực này ở giữa khu vực chậu rửa và khu vực bếp nấu, vừa đúng phong thủy bếp lại giúp chị em nội trợ dễ dàng sử dụng.

Các loại tủ bếp đẹp chữ U phủ laminate có bàn đảo

3. Khu vực để bát, dĩa

Chắc chắn khu vực bếp nấu là khu vực quan trọng mà chị em cần phải chú ý sắp xếp để có thể thuận tiện trong việc sử dụng bát đĩa hàng ngày. Chẳng hạn như, bát đĩa thường xuyên dùng tới thì nên sắp xếp ở ngăn tủ bếp phía trên chậu rửa và số bát đĩa lưu trữ thì sắp xếp chúng ở vị trí hợp lý nhưng cũng nên tập trung lại trong một khu vực.

Các mẫu tủ bếp có quầy bar đẹp, sang trọng, tinh tế

4. Khu vực chậu rửa

Khu vực chậu rửa là khu vực mà bạn cũng cần phải quan tâm bởi khu vực này là khu vực giúp bạn rửa thực phẩm, đồ dùng nhà bếp và liên quan tới cả phong thủy bếp. Nên đặt chậu rửa cách xa bếp nấu, như trên đã nói thì nên đặt khu vực chuẩn bị đồ ăn ở giữa bếp nấu và chậu rửa. Cách bày trí này không chỉ mang lại cho chị em nội trợ thuận tiện hơn trong công việc nội trợ hàng ngày mà còn giúp chị em không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy bếp.

Các loại tủ bếp đẹp chữ U phủ laminate có bàn đảo

5. Khu vực lưu trữ đồ khô

Bạn có biết rằng, theo nghiên cứu thì hầu hết những gia đình sau khi tủ sửa tủ bếp đã muốn thay đổi kích thước của khu vực lưu trữ đồ khô. Khu vực này thường các chị em cất giữ: Gạo, mỳ, đồ hộp, hành tỏi...hàng vạn những đồ khô không tên khác được chị em tích trữ để sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy, đối với chị em sắp xếp một khu vực tích trữ đồ khô với diện tích lớn là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Mẫu tủ bếp chữ U phủ sơn tuyệt đẹp

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét