PVC FOAM – loại vật liệu tủ bếp chịu nước và mối mọt tốt nhất

PVC (được tạo thành từ thành phần chính là Polivinyl Clorua hay còn gọi là bột nhựa PVC) được đánh giá là loại “vật liệu xanh” không gây hại với sức khỏe của người sử dụng cũng như rất thân thiện với môi trường. Hiện nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt và giá thành cũng vì thế mà tăng cao, vật liệu PVC chính là vật loại vật liệu lý tưởng để thay thế cho nguồn gỗ tự nhiên trong sản xuất nội, ngoại thất gia đình, cửa hàng…. và gần như khắc phục lại nhược điểm của những loại vật liệu gỗ được dùng làm tủ bếp.

Chất liệu nhựa PVC đang dần thay thế gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Chất liệu nhựa PVC đang dần thay thế gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

1. Đặc tính

a. Bề mặt cứng và nhẵn: Bề mặt cứng và nhẵn giúp chống trày xước, chịu được lực va đập lớn.

PVC FOAM – loại vật liệu tủ bếp chịu nước và mối mọt tốt nhất

b. Dễ sơn phủ lên bề mặt: Tấm nhựa PVC FOAM với bề mặt nhẵn giúp việc sơn phủ trở nên dễ dàng, đồng thời đạt đươc độ bóng mịn và thẩm mỹ cao với sơn PU 2K, Laminate hay Acrylic.

c. Chịu nước tuyệt đối: Tấm nhựa PVC FOAM có thể chịu nước gần như tuyệt đối. Vì vậy với môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam và những khu vực nồm ẩm nhiều như phòng bếp, phòng tắm rất thích hợp với nội thất chế tạo từ PVC FOAM.

PVC FOAM – loại vật liệu tủ bếp chịu nước và mối mọt tốt nhất

d. Không bị mối mọt: Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa Việt Nam là môi trường lý tưởng cho mối mọt xâm hại những nội thất bằng gỗ, PVC FOAM với thành phần là bột đá và các chất phụ gia nên có khả năng chống lại mối mọt một cách tuyệt đối.

e. Chống cháy: Tấm ván nhựa PVC FOAM đã được thử nghiệm không duy trì với ngọn lửa đồng thời giảm sự lan tỏa của đám cháy. Với khả năng chống cháy cao nên PVC FOAM rất thích hợp để chế tạo nội thất gia đình, nội thất văn phòng, nhà hàng…

Độ bền vượt trội: Vật liệu PVC FOAM có tuổi thọ lên đến 30 năm, ngoài ra loại vật liệu này có khả năng chịu được một vài môi trường khắc nghiệt như: môi trường kiềm nhẹ và axit, môi trường nước biển, môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy, để tăng độ bền và sự an toàn cho sản phẩm, các nhà thiết kế/ thi công thường lựa chọn loiạ vật liệu PVC FOAM để sản xuất nội, ngoại thất gia đình.

g. Dễ thi công: Ván Nhựa PVC FOAM dễ dàng gia công bằng các công cụ truyền thống, và được thi công tương tự như với gỗ công nghiệp.

PVC FOAM – loại vật liệu tủ bếp chịu nước và mối mọt tốt nhất

h. Tiết kiệm chi phí: Quá trình sản xuất tấm ván nhựa PVC FOAM dễ thi công nên sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí tẩm sấy, phun UV và quá trình làm phẳng bề mặt. Ngoài ra, trong quá trình thi công, tấm nhựa PVC FOAM cũng giảm thiểu bụi hơn so với thi công gỗ tự nhiên.

2. So sánh PVC FOAM với gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Để khách hàng có thể thấy được rõ ưu nhược điểm của từng loại vật liệu làm tủ bếp, chúng tôi mời bạn tham khảo bảng so sánh sau:

PVC FOAM – loại vật liệu tủ bếp chịu nước và mối mọt tốt nhất

Với bảng so sánh trên, bạn có thể thấy rõ được ưu nhược điểm của từng loại chất liệu làm tủ bếp, có thể thấy được loại vật liệu PVC gần như không có nhược điểm gì lớn, những ưu điểm của chất liệu PVC gần như chính là nhược điểm của những loại vật liệu khác.

Xu hướng gần đây các hộ gia đình lựa chọn tủ bếp nhựa là khá phù hợp với môi trường và khí hậu Việt Nam. Bên cạnh đó, tủ bếp nhựa còn được đánh giá là có vẻ ngoài bền đẹp và sạch sẽ khi sử dụng, chỉ cần lau chùi định kỳ, không cần sơn , không sợ nước mặn đổ lên , không sợ dầu mỡ thấm vào bên trong như tủ bếp gỗ.

Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị cho gia đình mình một bộ tủ bếp, hãy đến với công ty ibross của chúng tôi, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm và những chế độ ưu đãi lớn khi khách tham khảo và mua hàng, chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới sự hài lòng cho quý khách.

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét