Thiết kế tủ bếp và 6 điều chuyên gia khuyên bạn nên chú ý

Thiết kế tủ bếp cho gia đình cần tham khảo sự tư vấn từ những chuyên gia. Vậy khi làm tủ bếp gia đình thì chuyên gia khuyên bạn 6 điều gì?

Khi thiết kế tủ bếp cho gia đình, điều bạn cần phải quan tâm tới sẽ nhiều hơn so với những gì mà bạn nghĩ. Làm tủ bếp không hẳn chỉ là giúp bạn cất giữ đồ đạc bởi kèm theo nó là hàng loạt những vấn đề phát sinh khác. Hãy cùng xem chuyên gia khuyên bạn 6 điều gì khi thiết kế tủ bếp cho gia đình nhé.

1. Phân chia bếp thành 3 khu vực trước khi thiết kế

Hầu hết mỗi căn bếp đều được chia ra thành 3 khu vực: Khu vực nấu nướng, khu vực làm vệ sinh, dọn rửa và khu vực lưu trữ đồ dùng, thực phẩm và đồ khô. Việc xác định rõ ràng 3 khu vực này sẽ giúp bạn biết bạn thiết kế tủ bếp như thế nào cho hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Mẫu tủ bếp acrylic dáng chữ u có bàn đảo đẹp 2017

2. Tối ưu “tam giác hoạt động”

"Tam giác hoạt động" chính là đường nối giữa 3 khu vực khi bạn đã phân chia rõ ràng trong thiết kế tủ bếp. Tam giác này là khu vực người nội trợ thường xuyên hoạt động tới. Khi thiết kế tủ bếp thì  người thiết kế cần phải hiểu rõ xem tam giác hoạt động của chị em nội trợ ra sao để tối ưu khu vực này, đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Mẫu tủ bếp acrylic dáng chữ u có bàn đảo đẹp 2017

3. Tối ưu không gian bằng tủ bếp

Chuyên gia đã chỉ ra rằng, khi thiết kế tủ bếp thì nên tính toán để tối ưu mọi khu vực cất giữ đồ dùng cũng như các khu vực khác liên quan tới công việc nhà bếp bằng một bộ tủ bếp. Việc tối ưu này không chỉ đem lại sự thuận tiện trong công việc nhà bếp mà còn giúp chị em có một không gian bếp khoa học, thẩm mỹ.

Tủ bếp đơn giản mà đẹp phủ sơn dáng chữ U

4. Thiết kế theo phong cách cá nhân

Các cụ đã có câu "chăm hay không bằng tay quen", câu thành ngữ này cũng áp dụng đối với trường hợp thiết kế tủ bếp gia đình. Người nội trợ chỉ làm việc thuận tiện, hiệu quả cao khi tủ bếp được thiết kế theo nhu cầu và thói quen làm bếp hàng ngày. Đừng chỉ vì thấy một mẫu tủ bếp đẹp nhưng không phù hợp theo thói quen hàng ngày sẽ khiến cho việc nội trợ trở nên thật bất tiện, bạn sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể quen lại được.

Tủ bếp đơn giản mà đẹp phủ sơn dáng chữ U

5. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Dù là không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng bếp thì ánh sáng cũng cần được bố trí cẩn thận để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra thuận lợi. Phòng bếp không chỉ là nơi chị em nội trợ nấu nướng những bữa cơm gia đình mà còn là nơi sum họp trong những bữa cơm gia đình. Việc bố trí ánh sáng tại khu vực này để đảm bảo rằng, chị em nội trợ không gặp trở ngại và nguy hiểm gì khi đứng bếp cũng như giúp những bữa cơm trở nên tuyệt vời hơn.

Các mẫu tủ bếp có quầy bar đẹp, sang trọng, tinh tế

6. Nghiên cứu phụ kiện tủ bếp cần dùng

Theo các chuyên gia thì phụ kiện tủ bếp không chỉ giúp chị em cảm thấy thú vị hơn mà còn giúp chị em hoàn thiện công năng của tủ bếp gia đình. Nghiên cứu để chọn lựa những phụ kiện tủ bếp cần dùng chính là việc chị em cần phải làm để tránh lãng phí và hỗ trợ công việc đứng bếp hàng ngày một cách thuận lợi nhất.

Kệ gia vị Wellmax - Đem sự hiện đại cho căn bếp của gia đình bạn

Một số hãng phụ kiện tủ bếp uy tín trên thị trường hiện nay như: Wellmax, FGV, Hafele, Blum, Cavallo, Cariny...sẽ cung cấp đầy đủ sản phẩm phụ kiện khác nhau cho bạn lựa chọn. Chú ý chỉ nên lựa chọn những phụ kiện cần thiết để tránh lãng phí nhé.

Nhận xét

Hãy đăng nhập để viết nhận xét