Dịch vụ

Công ty ibross xin gửi tới quý khách hàng những hình thức thanh toán, chính sách bảo hành,chính sách thu hồi và đổi trả cũng như cách thức đặt hàng và phương thức vận chuyển và lắp đặt mà chúng tôi đang áp dụng cho tất cả khách hàng khi mua sản phẩm của chúng tôi như sau.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1. Lắng nghe để phát triển

Công ty cổ phần iBross với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cởi mở, luôn hoạt động với phương châm “khách hàng là thượng đế” , chúng tôi tiếp nhận mọi ý kiến của khách hàng phản hồi lại về sản phẩm và dịch vụ để thay đổi ngày một tốt hơn. Bất kể bạn là ai, ý kiến của bạn là gì, chúng tôi đều sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ bạn

2. Hỗ trợ từ xa

Với tất cả khách hàng khi có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của công ty cổ phần iBross chúng tôi bao gồm: Thiết bị vệ sinh, tủ chậu, tủ bếp, phụ kiện tủ bếp chúng tôi đều hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan tới sản phẩm. Hiện trên website của chúng tôi có các đường dây nóng để quý khách có thể gọi tới bất cứ khi nào có nhu cầu:

  • Số máy bàn: (84-4)7300.8300, (84-4) 7300.9300
  • Số di động: 012.7300.6300, 012.7300.9300
3. Tri ân khách hàng

Để cảm ơn khách hàng đã tích cực ủng hộ công ty trong suốt thời gian qua, chúng tôi liên tục có những chương trình khuyến mại giảm giá, tặng quà tới khách hàng. Để nhận được những chương trình khuyến mại hấp dẫn, mời bạn truy cập vào link sau để biết thông tin chi tiết:

>> http://www.ibross.com/khuyen-mai.html

>> http://www.ibross.com/blog/tung-bung-khuyen-mai-nhan-dip-sinh-nhat-cong-ty.html