Dịch vụ

Công ty ibross xin gửi tới quý khách hàng những hình thức thanh toán, chính sách bảo hành,chính sách thu hồi và đổi trả cũng như cách thức đặt hàng và phương thức vận chuyển và lắp đặt mà chúng tôi đang áp dụng cho tất cả khách hàng khi mua sản phẩm của chúng tôi như sau.


Chính sách thu hồi, đổi trả

Sau đây là chính sách thu hồi và đổi trả hàng mà ibross áp dụng cho tất cả những khách hàng tại hệ thống bán lẻ của ibross tại Việt Nam như sau:

I: Quy định chung

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng, ibross sẽ hỗ trơ Quý khách đổi sản phẩm mới cùng loai nếu sản phẩm gặp sự cố không thể khắc phục được ngay(do lỗi kỹ thuật của nhà máy sản xuất). Sản phẩm chỉ được đổi khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau.

II: Điều kiện áp dụng

1. Sản phẩm chỉ được đổi ngay sau khi khách hàng nhận và kiểm tra thấy sản phẩm không đúng yêu cầu và cam kết của chúng tôi.

2. Sản phẩm phải có nguyên tem niêm phòng của ibross hoặc của nhà máy sản xuất.

3. Sản phẩm được xác định bị lỗi kỹ thuật bởi các kỹ thuật viên của ibross hoặc của nhà sản xuất.

4. Sản phẩm trả lại phải có nguyên vẹn vỏ thùng, xốp và đầy đủ các phụ kiện kèm theo, quà khuyến mại(nếu có)….

5. Sản phẩm trả lại lại không bị lỗi hình thức (trầy xước, vỡ, móp méo, ố vàng,…)

6. Sản phẩm trả lại khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như( chứng từ mua hàng , hóa đơn VAT nếu có, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, catalogue……..)

III: Trường hợp không chấp nhận đổi hàng

1. Quý khách muốn thay đổi chủng loại. mẫu mã nhưng không thông báo trước.

2. Quý khách vận hành không đúng chỉ dẫn gây hỏng hóc sản phẩm.

3. Quý khách không thực hiện đúng như trong hướng dẫn bảo hành đã nghi., ( không gửi phiếu bảo hành về đúng địa chỉ trong thời gian quy định)

4. Quý khách tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài sản phẩm như bao bì, trầy, xước, vỡ,……….

5. Sản phẩm đã được Quý khách kiểm tra và ký xác nhận tình trạng nhưng sau đó Quý khách yêu cầu đổi tra hàng hóa vì lý do lỗi về ngoại quan(trầy xước. móp méo, ố vàng, vỡ…….)

IV: Quy trình sử lý thủ tục đổi trả hàng

1. Quý khách liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của Hãng được chúng tôi công bố trên từng website bán sản phẩm hoặc thông qua Trung tâm chăm sóc khách hàng của ibross.

2. Sau khi xác nhận tình trạng của hàng hóa hư hỏng, việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy định của ibross và của nhà sản xuất hoặc Trung tâm bảo hành được ủy quyền của nhà sản xuất.

3. Quy trình xử lý thủ tục đổi trả hoặc trả hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày tính từ ngày nhận đầy đủ thông tin và các giấy tờ theo quy định từ phía khách hàng.

Quý khách cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng tại Hà Nôi, Trung tâm chăm sóc khách hàng tại TP. HCM